หลักสูตรโลกตะลึง กังฟู+ฟุตบอล … เมื่อ “เส้าหลิน ซอคเก้อร์” หลุดออกมาจากแผ่นฟิล์ม

หลักสูตรโลกตะลึง กังฟู+ฟุตบอล … เมื่อ “เส้าหลิน ซอคเก้อร์” หลุดออกมาจากแผ่นฟิล์ม เส้าหลิน ซอคเก้อร์ หรือ นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ ภาพยน…
Read More

ตำนานลูกหาบแห่งเอเวอเรสต์ ถ้าไม่อยากตายจงจ่ายเงินจ้างชาว “เชอร์ปา”?

ตำนานลูกหาบแห่งเอเวอเรสต์ ถ้าไม่อยากตายจงจ่ายเงินจ้างชาว “เชอร์ปา”? เมื่อหิมะบนยอดเขาเอเวอร์เรสต์ละลายลงจากวิกฤติโลกร้อน มันแสดงให…
Read More

เหยา หมิง นักบาสเกตบอลคนแรกของโลกที่ ลุกมารณรงค์ชวนคนเลิกกินซุปหูฉลาม

เหยา หมิง นักบาสเกตบอลคนแรกของโลกที่ ลุกมารณรงค์ชวนคนเลิกกินซุปหูฉลาม โลกในยุคศตวรรษที่ 21 ปัญหาสิ่งแวดล้อม คือเรื่องที่ประชาคมโลก…
Read More

ศิลปะที่กำลังสูญหาย : ท่าจับ “ไม้จีน” ในกีฬา ปิงปอง หายไปไหน?

ศิลปะที่กำลังสูญหาย : ท่าจับ “ไม้จีน” ในกีฬา ปิงปอง หายไปไหน? หากพูดถึงกีฬาเทเบิลเทนนิส สิ่งแรกที่คุณๆ นึกถึงคงหนีไม่พ้น "ประเทศจี…
Read More

ทำไมนักสนุกเกอร์ต้องใส่เสื้อกั๊กและเสื้อเชิ้ตแขนยาว?

ทำไมนักสนุกเกอร์ต้องใส่เสื้อกั๊กและเสื้อเชิ้ตแขนยาว? "เครื่องแบบ" … หลายคนอาจโอเคกับการใส่ หลายคนอาจจะไม่ปลื้ม แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่…
Read More

สโมสรฟุตบอลดิวิชั่น 10 ของอังกฤษ ที่มีผู้ติดตามเทียบทีมระดับโลก “HASHTAG UNITED”

สโมสรฟุตบอลดิวิชั่น 10 ของอังกฤษ ที่มีผู้ติดตามเทียบทีมระดับโลก "HASHTAG UNITED" หลักสูตรความสำเร็จนั้นไม่ตายตัว...แต่ที่แน่ๆน้อยค…
Read More

“FAKER” พระเจ้าแห่งโลกอีสปอร์ตส์…มีค่าแค่ไหนถึงทำเงินได้ 80 ล้านบาทต่อปี?

"FAKER" พระเจ้าแห่งโลกอีสปอร์ตส์...มีค่าแค่ไหนถึงทำเงินได้ 80 ล้านบาทต่อปี? ทุกศาสตร์ทุกวงการบนโลกนี้มียอดฝีมือซ่อนอยู่เสมอ... ในว…
Read More

ทำไมนักกีฬาอีสปอร์ตต้องใส่รองเท้าเฉพาะทางทั้งๆ ที่ “นั่งเก้าอี้ – ใช้นิ้วกด”

ทำไมนักกีฬาอีสปอร์ตต้องใส่รองเท้าเฉพาะทางทั้งๆ ที่ "นั่งเก้าอี้ - ใช้นิ้วกด"   แบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์ชื่อดังระดับโลกหลายแบรนด…
Read More

ทำไมโรนัลโด้ R9 จึงมีการสับขาหลอก ที่รับมือยากที่สุดในโลก?

ทำไมโรนัลโด้ R9 จึงมีการสับขาหลอก ที่รับมือยากที่สุดในโลก? "ไม่มีใครหยุดนักเตะอย่าง โรนัลโด้ ได้นอกจากหัวเข่าของเขาเอง" ... วาทะนี…
Read More