เบิร์ต เทราต์มันน์ ทหารนาซีที่โดนจับเป็นเชลยศึกก่อนจะเป็นตำนานเพราะ “ฟุตบอล”

เบิร์ต เทราต์มันน์ ทหารนาซีที่โดนจับเป็นเชลยศึกก่อนจะเป็นตำนานเพราะ “ฟุตบอล” ปฏิเสธไม่ได้ว่าความโหดร้ายของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และนาซี…
Read More

ชูการ์ เรย์ โรบินสัน นักมวยคนแรกที่ได้ใช้คำว่า “ดีที่สุดหากวัดกันปอนด์ต่อปอนด์”

ชูการ์ เรย์ โรบินสัน นักมวยคนแรกที่ได้ใช้คำว่า "ดีที่สุดหากวัดกันปอนด์ต่อปอนด์" "นักชกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์" คำนี้…
Read More

เมื่อฟุตบอลกลับมา ความคลั่งไคล้ของชาวอัฟกันที่ต้องคัดคนเข้าสนามด้วยปืน AK-47

เมื่อฟุตบอลกลับมา ความคลั่งไคล้ของชาวอัฟกันที่ต้องคัดคนเข้าสนามด้วยปืน AK-47 อัฟกานิสถาน พูดชื่อประเทศนี้ขึ้นมาเชื่อว่าคงไม่มีการน…
Read More

ความหอมหวานของการรอคอย เบียร์ที่ปลูกและผลิตเพื่อ ‘ลิเวอร์พูล’ เท่านั้น

ความหอมหวานของการรอคอย เบียร์ที่ปลูกและผลิตเพื่อ 'ลิเวอร์พูล' เท่านั้น แชมป์ยุโรปสมัยที่ 6 ของ ลิเวอร์พูล ได้รับการฉลองกันอย่างยิ่…
Read More

เบิร์นแล้วกินอะไรดี กินเนื้อแบบไหนเหมาะกับการออกกำลังกายที่สุด?

เบิร์นแล้วกินอะไรดี กินเนื้อแบบไหนเหมาะกับการออกกำลังกายที่สุด? “อาหารประเภทไหนเหมาะที่สุดสำหรับรับประทานควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย…
Read More

BATTLE OF THE SEXES รายการเทนนิสในอดีตที่เอามืออันดับ 1 ของฝั่งชายและหญิงมาดวลกัน

BATTLE OF THE SEXES รายการเทนนิสในอดีตที่เอามืออันดับ 1 ของฝั่งชายและหญิงมาดวลกัน คุณคิดว่า "ระหว่างเพศหญิงกับเพศชาย เพศไหนที่เหนื…
Read More

รักชาติยิ่งชีพ แนวทางการสร้างอุดมการณ์ชาตินิยมผ่านฟุตบอลตุรกี

รักชาติยิ่งชีพ แนวทางการสร้างอุดมการณ์ชาตินิยมผ่านฟุตบอลตุรกี ชาตินิยม (NATIONALISM) และ ความรักปิตุภูมิ (PATRIOTISM) สองอุดมการณ์…
Read More

FUSSBALLGOTT ชไวน์สไตเกอร์ กับเรื่องธรรมดาที่ยิ่งใหญ่…ลงท้ายด้วยความรัก

FUSSBALLGOTT ชไวน์สไตเกอร์ กับเรื่องธรรมดาที่ยิ่งใหญ่...ลงท้ายด้วยความรัก "Fußballgott" คือภาษาเยอรมันที่แปลว่า "พระเจ้าแห่งฟุตบอล…
Read More

เคมนิทเซอร์ เอฟเซ สโมสรฟุตบอลของกลุ่มนีโอ-นาซี ที่โด่งดังเรื่องต่อยตีและเหยียดผิว

เคมนิทเซอร์ เอฟเซ สโมสรฟุตบอลของกลุ่มนีโอ-นาซี ที่โด่งดังเรื่องต่อยตีและเหยียดผิว สโมสรฟุตบอลคือทีมกีฬา ที่มีไว้สร้างความสุขให้กับ…
Read More

ทิม วิเซ่ สิ่งที่เปลี่ยนนักฟุตบอลวายร้าย ให้กลายมาเป็นนักมวยปล้ำ ?

ทิม วิเซ่ สิ่งที่เปลี่ยนนักฟุตบอลวายร้าย ให้กลายมาเป็นนักมวยปล้ำ ? ทิม วิเซ่ (TIM WIESE) ผู้รักษาประตูสัญชาติเยอรมัน ที่แฟนบอลเมือ…
Read More